NỘI DUNG CHÍNH

ẢNH NGẪU NHIÊN

DSC010921.jpg DSC01117.jpg DSC01119.jpg DSC01121.jpg DSC01085.jpg DSC01082.jpg DSC01092.jpg DSC01075.jpg DSC01073.jpg DSC01055.jpg DSC010521.jpg DSC01031.jpg DSC01030.jpg DSC01023.jpg DSC01021.jpg DSC01018.jpg DSC01014.jpg IMG_15632.jpg DSC00516.jpg DSC005141.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Lê Thị Hà Giang)
  • (Nguyễn Thị Thúy Phương)

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Rung chuông vàng (dành cho HS tiểu học)

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Anh Sơn (trang riêng)
    Ngày gửi: 12h:53' 27-11-2010
    Dung lượng: 607.5 KB
    Số lượt tải: 3430
    Số lượt thích: 0 người
    Phng Gio dơc v o to hng sn
    Trường Tiểu học Đại Kim
    HỘI THI
    RUNG
    CHUÔNG VÀNG
    1
    THỂ LỆ CHƠI
    * Có 35 câu hỏi trong cuộc thi.
    * Mỗi người trong đội chơi chuẩn bị 1 cây bút và 1 bảng.

    * Sau khi nêu câu hỏi, người chơi có 30 giây để suy nghĩ và trả lời vào bảng.
    * Người nào trả lời sai tự giác đứng dạy và đi về phía sau sàn chơi.
    * Nếu trả lời chưa đến 15 câu mà tất cả đều bị loại thì sẽ có hình thức cứu trợ của 8 Thầy, cô giáo chủ nhiệm.
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 1: Điền từ còn thiếu vào câu tục ngữ sau: "Không.đố mày làm nên"
    Đáp án: Thầy
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 2: Sắp xếp các từ sau thành câu tục ngữ:
    A. Học nói ; B. Học mở
    C. Học ăn ; D. Học gói
    Đáp án: C A D B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 3 : Từ nào sau đây biểu hiện tính kế hoạch:
    A. Sáng C. Thời gian biểu
    B. Trưa D. Thời khoá biểu
    Đáp án: C
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 4: Từ nào sau đây chỉ tên một loài hoa:
    Thuỷ thủ ; B. Thuỷ tiên
    C. Thuỷ lợi ; D. Thuỷ mặc
    Đáp án : B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 5: Đức tính nào sau mà người học sinh cần có:
    Hấp tấp ; B. Chăm chỉ
    C. Bần thần ; C. Chậm chạp
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 6: Ý nào sau đây chỉ ý nghĩa câu tục ngữ: "Có công mài săt có ngày nên kim"
    A. Kiên trì ; B. Thành quả
    C. Khẩn trương ; D. Gian truân
    Đáp án: A
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 7:Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước là ngày nào trong các phương án sau?
    A. 01/05/1974 ; B. 30/04/1975
    C. 22/12/1970 ; D. 20/10/1979
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 8: Số nguyên tố nào nhỏ nhất
    Đáp án: 2
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 9: Bộ phận nào của cây làm nhiệm vụ quang hợp
    Đáp án: Lá
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Câu 10: Kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi chia làm mấy giai đoạn
    A. 3 ; B. 4
    C. 5; D. 6
    Câu 11: Ngày quốc khánh của nước ta là ngày nào ?
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Đáp án: 02/09
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 12: Viết công thức tính diện tích hình thang có đáy lớn là a(m), đáy nhỏ là b(m), chiều cao là h(m)
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án

    Đáp án




    RUNG CHUÔNG VÀNG
    HỘI THI
    Các thầy cô sẽ bó hoa cho thời gian nhanh nhất.Nếu hoàn thành dưới 10 giây được tính điểm tương ứng với 10 em được trở lại sân chơi, từ trên 10 giây đến 15 giây tính 8 điểm tương ứng với 8 em được trở lại sân chơi, từ trên 15 giây đến 20 giây tính 6 điểm tương ứng với 6em trở lại sân,trên 20 giây không tính điểm( nghĩa là các thầy cô không cứu được em nào?)
    CỨU TRỢ
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 13: Em hãy cho biết tên khai sinh của Bác Hồ
    Đáp án : Nguyễn Sinh Cung
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    16s
    18s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 14 : Ông là một bác sĩ nông học. Người đã tạo ra nhiều giống lúa mới. Ông là ai?
    Đáp án : Lương Đình Của
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 15 :Em hãy nêu tên gọi đầu tiên của nước ta
    Đáp án: Văn Lang
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    24s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 16: Hôm nay ch? nh?t là ngày 21/3, vậy ch? nhật tuần sau là ngày bao nhiêu?
    Đáp án :28/3
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 17: Học! Học nữa, học mãi. Tác giả của câu nói n?i ti?ng này là ai?
    Đáp án: Lê Nin
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    25s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 18: Nhân vật Thạch Sanh trong chuyên cổ tích: "Thạch Sanh" đã đánh đàn mấy lần, đó là những lần nào?
    Đáp án: 2 lần
    Lần 1 : Khi bị giam trong ngục
    Lần 2: Khi binh lính 18 nước kéo sang
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 19: Em hãy cho biết đoạn nhạc sau nằm trong bài hát nào?
    Đáp án: Nối vòng tay lớn
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 20: Only Vietnamese people have it. Students buy a lot of flowers on this day. It`s a special day for teachers
    Đáp án: Vietnamese Teacher`s day
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 21: Câu thơ "Một đèo, một đèo, lại một đèo. Khen ai khéo tạc cảnh cheo leo" nói về địa danh nào?
    A. Đèo Ngang ; B. Đèo Ba Dội
    C. Đèo Hải Vân ; D. Đèo Cả
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    18s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 22: Hình ảnh sau đây cho biết địa danh nào của nước ta?
    A. Hà Nội
    B. Huế.
    C. Sài Gòn.
    D. Thanh Hoá.
    Đáp án: A
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 23: Trong các đám ruộng hình tứ giác có cùng chu vi. Đám ruộng hình tứ giác đặc biệt nào có diện thích lớn nhất?

    Đáp án: Đám ruộng đó là hình vuông.
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 24: Một bức tường cao 12m. Một con ốc sên ban ngày leo được 4m, đêm đến tụt xuống 2m. Hỏi mấy ngày con ốc sên leo hết tường?
    Đáp án: 5 ngày
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    9s
    24s
    27s
    18s
    15s
    12s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 25: Hình ảnh sau đây cho biết địa danh nào?
    Đáp án: Vịnh Hạ Long
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 26 : Hiện nay Thị xã Bỉm Sơn có bao nhiêu xã phường?
    A. 5 B. 6
    C. 7 ; D. 8
    Đáp án: C
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 27: Câu nói "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển khơi, đánh đuổi quân Ngô giành lại giang sơn, cởi ách nô lệ, đâu chịu khom mình làm tì thiếp cho người" Của nhân vật lịch sử nào?
    Đáp án: Bà Triệu
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 28: Thanh Hoá giáp những tỉnh nào
    của nước ta?
    A. Nghệ An, Ninh Bình, Hoà Bình
    B. Nghệ An, Ninh Bình, Hoà Bình, Sơn La
    C. Nghệ An, Ninh Bình
    D. Nghệ An, Ninh Bình, Hoà Bình, Sơn La. Vinh
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 29: Nhà Bác học TaLét đã sử dụng kiến thức nào để đo chiều cao của kim tự tháp?
    Đáp án: Tam giác đồng dạng
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 30: Tôi là một chất khí. Trong tự nhiên tôi tồn tại chủ yếu ở dạng hợp chất. Nếu tôi kết hợp với ôxi thì sẽ tạo thành một hợp chất cần thiết cho cuộc sống của bạn. Tên tôi là gì?
    Đáp án: Khí Hiđro
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 31: Hình thang có hai cạnh bên bằng nhau là hình là hình thang cân. Đúng hay sai?
    Đáp án: Sai
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 32: Khí gì thường có mặt
    Trong các bóng đèn tròn
    Dùng lâu vẫn chẳng sợ
    Dây tóc bị hao mòn
    Đáp án: Khí Nitơ
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 33: Khí gì hấp thụ được
    Tia tử ngoại mặt trời
    Là lá chắn hữu hiệu
    Cho sự sống sinh sôi
    Đáp án: Ozôn
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 34: Rút gọn phân số

    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    =
    =
    =
    =
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 35: Câu hỏi phụ
    Có 11kg gạo và một cân loại hai đĩa, một quả cân 1kg. Làm thế nào để sau hai lần cân ta lấy ra được 2kg gạo?

    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu

    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Lần 1: Đặt một bên đĩa cân 6kg, bên kia 5kg và quả cân 1kg, điều chỉnh cho cân thăng bằng.

    Lần 2: Lấy bên đĩa cân 5kg gạo và quả cân 1kg tiếp tục đăt lên hai đĩa cân: Một đĩa 3kg , một đĩa 2kg và quả cân 1kg điều chỉnh cho cân thăng bằng. Ta được kết quả như ý muốn.
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    HỘI THI
    BẠN ĐÃ THẮNG CUỘC !
    XIN CHÚC MỪNG
    XIN CHÚC MỪNG
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    HỘI THI
    BẠN ĐÃ THẮNG CUỘC !
    535742

    Đại học Vinh thông báo tuyển sinh Cao học và tiến sỹ đợt 2 năm 2011

    Ngày 10 tháng 5 năm 2011, Khoa Sau Đại học thông báo tuyển sinh Cao học và tiến sỹ đợt 2 (dự kiến vào đầu tháng 8 năm 2011) với 27 chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Vinh, 18 chuyên ngành đào tạo tại đại học Sài Gòn và 25 chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Đồng Tháp ..... (Để biết thông tin cụ thể hãy click vào đây để tải văn bản gốc)

     
    Gửi ý kiến
    print

    VIDEO CLIP

    Video CLB Tiếng anh

    Video CLB Tiếng anh